Ăn uống là một phần thiết yếu của cuộc sống không thể tách rời, nhưng để ăn uống đúng khoa học và không gây hại cho sức khoẻ là điều hết sức cần thiết không phải ai cũng biết. Vậy hôm nay mình xin chia sẽ gởi đến cả nhà một số kinh nghiệm mà theo như các nhà nghiên cứu cho biết những thứ sau càng ăn nhiều chẳng những không có lợi mà càng gây hại cho sức khoẻ nếu sử dụng quá nhiều, đó là những thực phẩm gì? Mời các bạn hãy theo dõi nhé.
Thứ nhất: Sushi bản thân của nó là không có hại, nhưng các thành phần chứa chất phụ gia đi kèm thì lại không an toàn cho sức khoẻ và cũng chính là tác nhân gây hại cho con người của chúng ta. Bởi vì sao? - Vì mục đích thương mại và mục tiêu kinh doanh thì các công ty chế biến muốn tạo cho những món ăn trở nên hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng và phải có hương vị đặc biệt đậm đà nhiều nơi cho thêm như là sốt mayonnaise, kem, nước sốt. Mà những hương vị này cộng thêm vào Sushi lại làm cho chúng trở nên dư thừa calo, ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tích tụ mỡ thừa dẫn đến béo phì là điều sớm muộn.
Thứ hai: Ngũ cốc là thực phẩm phổ biến không chỉ người việt mà tất cả mọi người trên trái đất này, thường được chế biến để phục vụ cho các bữa trong ngày vừa bổ dưỡng lại vừa nhanh gọn lẹ đơn giản nhất là trong bữa sáng. Tuy là thư thế nhưng không phải tất cả ngủ cốc đều mang lại lợi ích cho sức khoẻ. Ví dụ: Ngũ cốc đã qua tinh chế thì loại ngũ cốc này đã mất đi không ít các chất dinh dưỡng vốn có của nó như chất xơ giúp no lâu và một số dinh dưỡng khác. Thêm vào đó là một lượng đường đáng kể, nếu bạn pha vào nước sẽ thấy ngay lượng đường chưa kịp tan ở dưới đáy cốc. Đây cũng chính là thủ phạm và là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, tim mạch hay béo phì,... Nếu chúng ta sử dụng nhiều thì đây là điều cần nên quan tâm nhé.
Thứ ba: Thay vì chúng ta nên dùng ở dạng tự nhiên tươi ngon, nhưng vì mục đích tiện lợi và nhanh lẹ thì lại sử dụng dạng lỏng. Đặc biệt, là ở dạng đã tinh chế sẵn. Ở dạng này đa phần nước trái cây sẽ mất đi một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể để chống lại các chứng bệnh như béo phì và tim mạch. Nếu chúng ta quá lạm dụng nước trái cây thì nó cũng giống như ngũ cốc vậy. Trong quá trình chế biến người ta đã thêm vào đó, một lượng đường và những gia vị khác để nhằm tăng thêm hương vị. khiến cho cơ thể tích tụ thêm nhiều đường dư thừa và những chất độc hại sẽ không có lợi cho sức khoẻ của con người. Theo các chuyên gia nghiên cứu đã chứng mình rằng, có rất nhiều loại trái cây có lượng đường tương đương với lượng đường trong một lon coca-cola. Cho nên thay vì chúng ta uống nước ép trái cây đã tinh chế sẵn, thì chúng ta hãy thay vào đó bằng việc ăn cả quả để có thể giữ được chất xơ cần thiết có lợi cho sức khoẻ của mình.
Thứ tư: Cá nuôi hầu hết các loại cá điều tốt cho sức khoẻ vì nó chứa rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là cá biển như cá hồi có chứa rất nhiều omega-3 rất tốt cho cơ thể, có tác dụng làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ và tim mạch. Nhưng trong thực tế để mua được cá chính gốc từ biển đem vào thì thật là hiếm hoi, mà đa số chúng ta mua cá từ các chợ. Một sự thật không thể ngờ đó là, những loại cá này điều được nuôi ở các trang trai. Mà chúng ta ai cũng biết để nuôi được bất cứ con gì cho dù là cá, tôm, cua, heo, gà, vịt, ... điều phải sử dụng thức ăn mà đa phần các trang trại hay hộ nuôi gia đình cũng thường sử dụng chung nguồn thức ăn đó là thức ăn công nghiệp, vừa tiện lợi lại khỏi mất thời gian mà rút ngắn được thời gian thu hoạch. Trong quá trình cho chúng ăn như thế sẽ nạp vào cơ thể những chất có hại cho sức khoẻ con người. Nếu như chúng ta ăn quá nhiều thì các chất còn tồn dư trong cơ thể chúng sẽ gây hại đến sức khoẻ của chúng ta nhiều hơn.
Trên đây là những chia sẽ thông tin được tổng hợp từ các chuyên gia nghiên cứu cộng với trải nghiệm thực tế và cũng là kinh nghiệm của bản thân. Gởi đến các bạn để có thêm nhiều sức khoẻ trong cuộc sống. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào hãy bình luận trao đổi để bài viết ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ các bạn tốt hơn nhé, Xin chân thành các ơn.
0 comments:
Post a Comment